Giúp mình với mình cần gấp mấy bài 1 3 5 7 11 9 nhé HELPPPPPPP MEEEEr8r106:r3
truonganminh2017@gmail.com Học sinh mới Thành viên 19 Tháng bảy 2017 14 2 6 6 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với mình cần gấp mấy bài 1 3 5 7 11 9 nhé HELPPPPPPP MEEEEr106:r3 Attachments 1502032967304968362311.jpg 434 KB · Đọc: 60
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với mình cần gấp mấy bài 1 3 5 7 11 9 nhé HELPPPPPPP MEEEEr106:r3
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 21 Thanh Hóa HV Thánh Huy 6 Tháng tám 2017 #2 bài 1. $A=\sqrt{a^{2}+4ab^{2}+4b^{4}}-\sqrt{4a^{2}-12ab^{2}+9b^{4}}$ $=\sqrt{\left ( a+2b^{2} \right )^{2}}-\sqrt{\left ( 2a-3b^{2} \right )^{2}}$ $=|a+2b^{2}|-|2a-3b^{2}|$ $=|\sqrt{2}+2.1^{2}|-|2\sqrt{2}-3.1^{2}|$ $=\sqrt{2}+2-3+2\sqrt{2}=3\sqrt{2}-1$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
bài 1. $A=\sqrt{a^{2}+4ab^{2}+4b^{4}}-\sqrt{4a^{2}-12ab^{2}+9b^{4}}$ $=\sqrt{\left ( a+2b^{2} \right )^{2}}-\sqrt{\left ( 2a-3b^{2} \right )^{2}}$ $=|a+2b^{2}|-|2a-3b^{2}|$ $=|\sqrt{2}+2.1^{2}|-|2\sqrt{2}-3.1^{2}|$ $=\sqrt{2}+2-3+2\sqrt{2}=3\sqrt{2}-1$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng tám 2017 #3 truonganminh2017@gmail.com said: Giúp mình với mình cần gấp mấy bài 1 3 5 7 11 9 nhé HELPPPPPPP MEEEEr106:r3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) $A=\sqrt{a^2+4ab^2+4b^4}-\sqrt{4a^2-12ab^2+9b^4} \\=\sqrt{(a+2b^2)^2}-\sqrt{(2a-3b^2)^2} \\=a+2b^2+2a-3b^2 \\=3a-b^2 \\=3\sqrt 2-1$ 3) $\left ( \dfrac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}}{x-\sqrt{3x}+3}-2\sqrt{x} \right ).\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{3}}{(\sqrt 3+\sqrt{x})(\sqrt 3-\sqrt{x})} \\=\left [\dfrac{(\sqrt{x}+\sqrt{3})(x-\sqrt{3x}+3)}{x-\sqrt{3x}+3}-2\sqrt{x} \right ].\dfrac{1}{\sqrt 3-\sqrt{x}} \\=(\sqrt{x}+\sqrt{3}-2\sqrt{x}).\dfrac{1}{\sqrt 3-\sqrt{x}} \\=\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{x}}{\sqrt{3}-\sqrt{x}}=1$ 5) Đề sai 7) Ta có: Với $a,b>0;a\neq b$ thì $a+b>2\sqrt{ab}$ hay $a-\sqrt{ab}+b>\sqrt{ab}$ $\Rightarrow (\sqrt{a}+\sqrt{b})(a-\sqrt{ab}+b)>\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b}$ hay $a\sqrt{a}+b\sqrt{b}>\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})$ $\Rightarrow \dfrac{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{\sqrt{ab}}>\sqrt{a}+\sqrt{b}\Rightarrow \dfrac{a}{\sqrt{b}}+\dfrac{b}{\sqrt{a}}>\sqrt{a}+\sqrt{b}$ Áp dụng BĐT trên ta có đpcm 11) Ta có: $* \ \sqrt{6}<\sqrt{9}=3 \\\Rightarrow \sqrt{6+\sqrt{6}}<\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3 \\\Rightarrow \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}<\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3$ $\Rightarrow \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}}<\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3$ (1) $* \ \sqrt{30}<\sqrt{36}=6 \\\Rightarrow \sqrt{30+\sqrt{30}}<\sqrt{30+6}=\sqrt{36}=6 \\\Rightarrow \sqrt{30+\sqrt{30+\sqrt{30}}}<\sqrt{30+6}=\sqrt{36}=6$ $\Rightarrow \sqrt{30+\sqrt{30+\sqrt{30+\sqrt{30}}}}<\sqrt{30+6}=\sqrt{36}=6$ (2) Từ (1) và (2) suy ra đpcm Reactions: Trang_7124119, Tony Time and Lưu Thị Thu Kiều
truonganminh2017@gmail.com said: Giúp mình với mình cần gấp mấy bài 1 3 5 7 11 9 nhé HELPPPPPPP MEEEEr106:r3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) $A=\sqrt{a^2+4ab^2+4b^4}-\sqrt{4a^2-12ab^2+9b^4} \\=\sqrt{(a+2b^2)^2}-\sqrt{(2a-3b^2)^2} \\=a+2b^2+2a-3b^2 \\=3a-b^2 \\=3\sqrt 2-1$ 3) $\left ( \dfrac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}}{x-\sqrt{3x}+3}-2\sqrt{x} \right ).\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{3}}{(\sqrt 3+\sqrt{x})(\sqrt 3-\sqrt{x})} \\=\left [\dfrac{(\sqrt{x}+\sqrt{3})(x-\sqrt{3x}+3)}{x-\sqrt{3x}+3}-2\sqrt{x} \right ].\dfrac{1}{\sqrt 3-\sqrt{x}} \\=(\sqrt{x}+\sqrt{3}-2\sqrt{x}).\dfrac{1}{\sqrt 3-\sqrt{x}} \\=\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{x}}{\sqrt{3}-\sqrt{x}}=1$ 5) Đề sai 7) Ta có: Với $a,b>0;a\neq b$ thì $a+b>2\sqrt{ab}$ hay $a-\sqrt{ab}+b>\sqrt{ab}$ $\Rightarrow (\sqrt{a}+\sqrt{b})(a-\sqrt{ab}+b)>\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b}$ hay $a\sqrt{a}+b\sqrt{b}>\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})$ $\Rightarrow \dfrac{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{\sqrt{ab}}>\sqrt{a}+\sqrt{b}\Rightarrow \dfrac{a}{\sqrt{b}}+\dfrac{b}{\sqrt{a}}>\sqrt{a}+\sqrt{b}$ Áp dụng BĐT trên ta có đpcm 11) Ta có: $* \ \sqrt{6}<\sqrt{9}=3 \\\Rightarrow \sqrt{6+\sqrt{6}}<\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3 \\\Rightarrow \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}<\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3$ $\Rightarrow \sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6}}}}<\sqrt{6+3}=\sqrt{9}=3$ (1) $* \ \sqrt{30}<\sqrt{36}=6 \\\Rightarrow \sqrt{30+\sqrt{30}}<\sqrt{30+6}=\sqrt{36}=6 \\\Rightarrow \sqrt{30+\sqrt{30+\sqrt{30}}}<\sqrt{30+6}=\sqrt{36}=6$ $\Rightarrow \sqrt{30+\sqrt{30+\sqrt{30+\sqrt{30}}}}<\sqrt{30+6}=\sqrt{36}=6$ (2) Từ (1) và (2) suy ra đpcm