- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 21
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho a,b>0, hãy đơn giản biểu thức:
[tex]T=\frac{\sqrt{a^{3}+2a^{2}b}+\sqrt{a^{4}+2a^{3}b}-\sqrt{a^{3}}-a^{2}b}{\sqrt{2a+b-\sqrt{a^{2}+2ab}}.(\sqrt[3]{a^{2}}-\sqrt[6]{a^{5}}+a)}[/tex]
2)Giả sử [tex]u^{3}\geq v^{2}; u,v\epsilon \mathbb{Q}^{+}.[/tex] Hãy xác định u,v để
[tex]\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^{3}v^{2}}+4\sqrt[3]{v^{2}}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^{3}v^{2}}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}=1[/tex]
[tex]T=\frac{\sqrt{a^{3}+2a^{2}b}+\sqrt{a^{4}+2a^{3}b}-\sqrt{a^{3}}-a^{2}b}{\sqrt{2a+b-\sqrt{a^{2}+2ab}}.(\sqrt[3]{a^{2}}-\sqrt[6]{a^{5}}+a)}[/tex]
2)Giả sử [tex]u^{3}\geq v^{2}; u,v\epsilon \mathbb{Q}^{+}.[/tex] Hãy xác định u,v để
[tex]\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^{3}v^{2}}+4\sqrt[3]{v^{2}}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^{3}v^{2}}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}=1[/tex]