Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hai đường tròn O bán kính R và đường tròn O' bán kính R/2 tiếp xúc ngoài ở A. Trên (O) lấy B sao cho AB = R và M trên cung lớn AB. Tia MA cắt đường tròn (O') tại điểm thứ hai là N. Qua N kẻ đường thẳng song song AB cắt đường thẳng MB tại Q và cắt (O') tại P
a, CM tam giác OAM đồng dạng với O'AN
b, CM độ dài đoạn NQ không phụ thuộc vào M
c, Tứ giác ABQP là hình gì
d, Xác định vị trí của M đề diện tích ABQN đạt GTLN, tính giá trị đó theo R
2. Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính BC và một điểm A trên nửa đường tròn ( A khác B và C ). Hạ AH vuông góc BC ( H thuộc BC). Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A, dựng hai nửa đường tròn đường kính HB và HC, chúng lần lượt cắt AB và AC tại E và F
a, CM AE. AB = AF. AC
b, CM EF là tiếp tuyến chung của hai nửa đường tròn đường kính HB và HC
c, I và K Là hai điểm đối xứng với H qua AB và AC. CMR I, A, K thẳng hàng
d, Đường thẳng IK cắt tiếp tuyến kẻ từ B của nửa đường tròn (O) tại M. CMR MC, AH, EF đồng quy
a, CM tam giác OAM đồng dạng với O'AN
b, CM độ dài đoạn NQ không phụ thuộc vào M
c, Tứ giác ABQP là hình gì
d, Xác định vị trí của M đề diện tích ABQN đạt GTLN, tính giá trị đó theo R
2. Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính BC và một điểm A trên nửa đường tròn ( A khác B và C ). Hạ AH vuông góc BC ( H thuộc BC). Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A, dựng hai nửa đường tròn đường kính HB và HC, chúng lần lượt cắt AB và AC tại E và F
a, CM AE. AB = AF. AC
b, CM EF là tiếp tuyến chung của hai nửa đường tròn đường kính HB và HC
c, I và K Là hai điểm đối xứng với H qua AB và AC. CMR I, A, K thẳng hàng
d, Đường thẳng IK cắt tiếp tuyến kẻ từ B của nửa đường tròn (O) tại M. CMR MC, AH, EF đồng quy