[Lớp 9] BT Đại số @~

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tìm 2 số u và v biết u + v = 15 và uv = 54
Câu 2 :Cho pt [TEX]3x^2 - 7x - 10 = 0[/TEX]
a. Chứng minh phương trình có 2 nghiệm phân biệt
b. Dùng công thức nghiệm giải phương trình
c. Áp dụng hệ thức Vi Ét tính nhẩm nghiệm phương trình
Câu 3 : Cho pt [TEX]4x^2 -7x+m=001[/TEX]
a. Tìm m để phương trình có nghiệm kép
b. Tính nghiệm kép với m vừa tìm được ở câu a.
Giải chuẩn dùm mình nhé ;):p
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1.u, v là nghiệm của pt[TEX] x^2 - 15x + 54 \Rightarrow \left[\begin{x = 6}\\{x = 9} [/TEX]

[TEX]2. \Delta = 169 >0 \Rightarrow dpcm[/TEX]

[TEX]x_1 = -1; x_2 = \frac{10}{3}[/TEX]

[TEX]3.\Delta = 0 \Rightarrow m =...........\Rightarrow x=............[/TEX]
 
Top Bottom