- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b+c=3
CMR: [tex]\left ( a^{2}+2 \right )\left ( b^{2}+2 \right )(c^{2}+2)\geq a^{2}+b^{2}+c^{2}+24[/tex]
2)Cho a,b,c >0, thỏa mãn ab+bc+ca=abc. Tìm GTLN của
[tex]P=\frac{8}{9a+b}+\frac{9}{b+4c}+\frac{16}{2c+9a}[/tex]
3)Chứng minh rằng [tex]5<\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1000}<10[/tex]
4)Tìm GTNN của M=[tex]\left | x-1 \right |+\left | 2x-1 \right |+\left | 3x-1 \right |+...+\left | 10x-1 \right |[/tex]
5)Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b+c=3, tìm GTNN của biểu thức
M=[tex]\frac{1}{a^{2}+2a+2}+\frac{1}{b^{2}+2b+2}+\frac{1}{c^{2}+2c+2}[/tex]
CMR: [tex]\left ( a^{2}+2 \right )\left ( b^{2}+2 \right )(c^{2}+2)\geq a^{2}+b^{2}+c^{2}+24[/tex]
2)Cho a,b,c >0, thỏa mãn ab+bc+ca=abc. Tìm GTLN của
[tex]P=\frac{8}{9a+b}+\frac{9}{b+4c}+\frac{16}{2c+9a}[/tex]
3)Chứng minh rằng [tex]5<\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1000}<10[/tex]
4)Tìm GTNN của M=[tex]\left | x-1 \right |+\left | 2x-1 \right |+\left | 3x-1 \right |+...+\left | 10x-1 \right |[/tex]
5)Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b+c=3, tìm GTNN của biểu thức
M=[tex]\frac{1}{a^{2}+2a+2}+\frac{1}{b^{2}+2b+2}+\frac{1}{c^{2}+2c+2}[/tex]