Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Cho a,b,c và [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex] . Tìm max,min
A= [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}-3abc[/tex]
2.
Cho a,b,c>0 và a+b+c=3. Tìm min
[tex]A=a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{ab+bc+ca}{a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a}[/tex]
3.
Cho [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=10[/tex]
Tìm min
[tex]A=(a^{2}+b^{2}+c^{2})(\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}+\frac{1}{c^{2}})[/tex]
4.
Cho a,b,c>0 và a+b+c=1. Tìm max
[tex]A=a^{2}+b^{2}+c^{2} +2\sqrt{3abc}[/tex]
5.
Cho a,b,c>0.Tìm min
[tex]A=\frac{ab+bc+ac}{a^{2}+b^{2}+c^{2}}+\frac{(a+b+c)^{3}}{abc}[/tex]
Cho a,b,c và [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=1[/tex] . Tìm max,min
A= [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}-3abc[/tex]
2.
Cho a,b,c>0 và a+b+c=3. Tìm min
[tex]A=a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{ab+bc+ca}{a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a}[/tex]
3.
Cho [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=10[/tex]
Tìm min
[tex]A=(a^{2}+b^{2}+c^{2})(\frac{1}{a^{2}}+\frac{1}{b^{2}}+\frac{1}{c^{2}})[/tex]
4.
Cho a,b,c>0 và a+b+c=1. Tìm max
[tex]A=a^{2}+b^{2}+c^{2} +2\sqrt{3abc}[/tex]
5.
Cho a,b,c>0.Tìm min
[tex]A=\frac{ab+bc+ac}{a^{2}+b^{2}+c^{2}}+\frac{(a+b+c)^{3}}{abc}[/tex]