- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng với mọi a, b, c ∈(0,π/2)bất đẳng thức sau đúng
[tex]\frac{\sin a.\sin (a-b).\sin (a-c)}{\sin (b+c)}+\frac{\sin b.\sin (b-c).\sin (b-a)}{\sin (a+c)}+\frac{\sin c.\sin (c-b).\sin (c-a)}{\sin (a+b)}[/tex] [tex]\geq 0[/tex]
[tex]\frac{\sin a.\sin (a-b).\sin (a-c)}{\sin (b+c)}+\frac{\sin b.\sin (b-c).\sin (b-a)}{\sin (a+c)}+\frac{\sin c.\sin (c-b).\sin (c-a)}{\sin (a+b)}[/tex] [tex]\geq 0[/tex]