[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]x^{2}+y^{2}= 1[/tex]. Chứng minh: [tex]|x+3y|\leq 10[/tex]
2. Chứng minh: [TEX]0<\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\leq 2[/TEX]
3. Cho [tex]x\geq 0, y\geq 0, 2\sqrt{x}-\sqrt{y}=1[/tex] Chứng minh rằng: [TEX]x+y\geq \frac{1}{5}[/TEX]
4. Cho 4 số a,b,c,d thỏa mãn [tex]a^{2}+b^{2}=c^{2}+d^{2}=1. CMR: |a(c-d)+b(c+d)|\leq \sqrt{2}[/tex]
2. Chứng minh: [TEX]0<\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\leq 2[/TEX]
3. Cho [tex]x\geq 0, y\geq 0, 2\sqrt{x}-\sqrt{y}=1[/tex] Chứng minh rằng: [TEX]x+y\geq \frac{1}{5}[/TEX]
4. Cho 4 số a,b,c,d thỏa mãn [tex]a^{2}+b^{2}=c^{2}+d^{2}=1. CMR: |a(c-d)+b(c+d)|\leq \sqrt{2}[/tex]
Last edited by a moderator: