Toán [Lớp 9] Bài tập

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Chứng minh các đường thẳng luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m . Tìm điểm cố định đó . y=mx-m+2 (d)
Giả sử [tex]A(x_{A};y_{A})[/tex] là điểm cố định mà các đường thẳng (d) luôn đi qua với mọi m
[tex]\Rightarrow y_{A}=mx_{A}-m+2\Leftrightarrow m(x_{A}-1)+(2-y_{A})=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{A}-1=0\\2-y_{A}=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{A}=1\\y_{A}=2 \end{matrix}\right. \Rightarrow A(1;2)[/tex] luôn cố định
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: hungtuan003
Top Bottom