![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1 : cho đường thẳng (Dm) có phương trình mx+(m+1)y-1=0.
a.CM: khi m thay đổi thì Dm luôn đi qua điểm cố định H. Tìm tọa độ điểm H
b. Tìm giá trị của m đề khác cách từ O đến (Dm) lớn nhất.
Bài 2 : Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có các đường cao có phương trình là : y=-x+3 và y=3x+1, đỉnh A(2;4). Hãy lập phương trình các cạnh tam giác ABC.
Bài 3 :
a. Với giá trị nào của m thì đường thằng (d) : y=(m-2)x+m hợp với trục hoành một góc![upload_2017-11-7_11-29-47.gif upload_2017-11-7_11-29-47.gif](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/28/28387-45cf913e5d9d3c9b2058033056d3dd23.jpg)
là góc tù? Bằng 45o?
b. Xác định giá trị m để (d) đi qua O
a.CM: khi m thay đổi thì Dm luôn đi qua điểm cố định H. Tìm tọa độ điểm H
b. Tìm giá trị của m đề khác cách từ O đến (Dm) lớn nhất.
Bài 2 : Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có các đường cao có phương trình là : y=-x+3 và y=3x+1, đỉnh A(2;4). Hãy lập phương trình các cạnh tam giác ABC.
Bài 3 :
a. Với giá trị nào của m thì đường thằng (d) : y=(m-2)x+m hợp với trục hoành một góc
![upload_2017-11-7_11-29-47.gif upload_2017-11-7_11-29-47.gif](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/28/28387-45cf913e5d9d3c9b2058033056d3dd23.jpg)
![upload_2017-11-7_11-29-47.gif upload_2017-11-7_11-29-47.gif](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/28/28388-45cf913e5d9d3c9b2058033056d3dd23.jpg)
b. Xác định giá trị m để (d) đi qua O