Toán [Lớp 9] Bài tập

ChauJiKarry

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
8
16
46
Vĩnh Long
Eonbuk Middle School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]x^{100}+y^{100}=12,18; x^{200}+y^{200}=74,945.[/tex] Tính [tex]x^{400}+y^{400}.[/tex]
2. Tìm số dư của phép chia: [tex]1901^{2014}[/tex] cho 2013.
3. Cho hình thang vuông ABCD ([tex]B=90^{o}; C=90^{o}[/tex])
a)Tính chu vi của hình thang ABCD.
b)Tính diện tích của hình thang ABCD.
c)Tính các góc còn lạ của [tex]\Delta ADC[/tex]
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1. Cho [tex]x^{100}+y^{100}=12,18; x^{200}+y^{200}=74,945.[/tex] Tính [tex]x^{400}+y^{400}.[/tex]
2. Tìm số dư của phép chia: [tex]1901^{2014}[/tex] cho 2013.
3. Cho hình thang vuông ABCD ([tex]B=90^{o}; C=90^{o}[/tex])
a)Tính chu vi của hình thang ABCD.
b)Tính diện tích của hình thang ABCD.
c)Tính các góc còn lạ của [tex]\Delta ADC[/tex]
Bài 1:
Xét: $(x^{100}+y^{100})^{2}=(12,18)^{2}$
$\Leftrightarrow 2x^{100}y^{100}=(12,18)^{2}-x^{200}-y^{200}=73,4074$
$\Leftrightarrow x^{100}y^{100}=36,7037$
$\Leftrightarrow x^{200}y^{200}=1347,161594$
Xét $(x^{200}+y^{200})^{2}=(74,945)^{2}$
$\Leftrightarrow x^{400}+y^{400}=(74,945)^{2}-2x^{200}.y^{200}=(74,945)^{2}-2.1347,161594=2922,429837$
Số lằng nhằng quá, không biết có viết sai ở đoạn nào không nữa, bạn cẩn thận thì tính lại nha
Bài 3: Xem lại đề đi bạn, thiếu dữ kiện rồi
 
Top Bottom