Toán [Lớp 9] Bài tập

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Trên mặt phẳng tọa độ vẽ (d1): y=-x
(d2): y= -2x-2
Tìm tọa độ giao điểm A của (d1) và (d2)
  • Vẽ $(d_1):y=-x$
    Vẽ đường thẳng đi qua $(0;0)$ và $(1;-1)$ ta được đths.
  • Vẽ $(d_2):y=-2x-2$
    Cho $x=0\Rightarrow y=-2$
    Cho $y=0\Rightarrow x=-1$
    Vẽ đường thẳng đi qua $2$ điểm $(0;-2)$ và $(-1;0)$ ta được đths.
  • $A$ là giao điểm của $(d_1)$ và $(d_2)$
    $\Rightarrow$ Hoành độ của $A$ là nghiệm của pt:
    $-2x-2=-x\Leftrightarrow x=-2$
    $\Rightarrow$ Tung độ của $A$ là: $y=2$
    $\Rightarrow A(-2;2)$
 
Top Bottom