![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:Cho (O), từ A nằm ngoài đường tròn, kẻ các tiếp tuyến AB, AC(B, C là các tiếp điểm), M là 1 điểm thuộc cung nhỏ BC. Kẻ MI vuông góc với BC, MH vuông góc với CA, MK vuông góc với AB. MB cắt IK tại E, MC cắt IH tại F
a) Cm tứ giác BIMK và CIMH nội tiếp(đã chứng minh)
b) MI.MI=MH.MK(đã chứng minh)
c) EF vuông góc với MI
Hình em đã vẽ rồi ạ
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. Từ M trên tiếp tuyến Ax của (O) , ta vẽ tiếp tuyến MC. Kẻ CH vuông góc với AB. MH cắt(O) tại Q và cắt CH tại N
a) Chứng minh MA.MA=MQ.MB
b) MO cắt AC tại I. Chứng minh AIQM nội tiếp
c) MH=CM
Em vẽ hình rồi
Mọi người giúp em với ạ
a) Cm tứ giác BIMK và CIMH nội tiếp(đã chứng minh)
b) MI.MI=MH.MK(đã chứng minh)
c) EF vuông góc với MI
Hình em đã vẽ rồi ạ
![FB_IMG_1518000182213.jpg FB_IMG_1518000182213.jpg](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/41/41408-acf730b6375ede15d077bc1e06d88c88.jpg)
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. Từ M trên tiếp tuyến Ax của (O) , ta vẽ tiếp tuyến MC. Kẻ CH vuông góc với AB. MH cắt(O) tại Q và cắt CH tại N
a) Chứng minh MA.MA=MQ.MB
b) MO cắt AC tại I. Chứng minh AIQM nội tiếp
c) MH=CM
Em vẽ hình rồi
![FB_IMG_1518000176946.jpg FB_IMG_1518000176946.jpg](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/41/41409-9b2a74fcc0781635646cb84a116b7059.jpg)
Mọi người giúp em với ạ