- 24 Tháng ba 2017
- 3,800
- 13,157
- 1,029
- Vĩnh Long
- Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh


1. Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH. Trên đoạn thẳng HC lấy điểm D sao cho HD = HB. Kẻ CE vuông góc với AD (E thuộc đường thẳng AD)
a) Chứng minh tứ giác AHEC nội tiếp.
b) Chứng minh rằng CH là tia phân giác của góc ACE.
c) Tính diện tích hình giới hạn bởi các đoạn thẳng CA, CH và cung nhỏ AH của đường tròn ngoại tiếp tứ giác AHEC. Biết AC = 6 cm, góc ACB bằng [tex]30^{o}[/tex]
2. b) Chứng minh rằng CH là tia phân giác của góc ACE.
c) Tính diện tích hình giới hạn bởi các đoạn thẳng CA, CH và cung nhỏ AH của đường tròn ngoại tiếp tứ giác AHEC. Biết AC = 6 cm, góc ACB bằng [tex]30^{o}[/tex]
a) Diện tích xung quanh của 1 hình trụ là 96pi [tex]cm^{2}[/tex]. Chiều cao của hình trụ là
h = 12 cm. Hãy tính bán kính đường tròn đáy.
b) Diện tích của 1 mặt cầu là 9pi [tex]cm^{2}[/tex]. Hãy tính thể tích của hình cầu này.
h = 12 cm. Hãy tính bán kính đường tròn đáy.
b) Diện tích của 1 mặt cầu là 9pi [tex]cm^{2}[/tex]. Hãy tính thể tích của hình cầu này.