Toán [lớp 9]Bài tập hình học

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
21
Bắc Ninh
Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.cho đường tròn đường kính AB Qua C thuộc nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến d với đường tròn .gọi E,F lần lượt là chân dường vuông góc kẻ từ A,B đến d và H là chân dường vuông góc kẻ từ C đến AB.CM
a,CE=CF
b,AC là phân giác góc BAE
c,CH^2=BF*AE

(mn chỉ cần giúp mình câu c thôi thank)
Bài 2.Cho đường tròn O đường kính AB điểm M thuộc đường tròn .Vẽ điểm N đx vs A qua M.BN cắt đường tròn ở C.Gọi E là giao điểm của AC và BM
a,CMR NE vuông góc với AB
b,gọi F là điểm đx với E qua M .CMR;FA là tiếp tuyến của (O)
c,Chứng minh.FN là tiếp tuyến của đường tròn (B;BA)
d,BM*BF=BF^2-FN^2

(Chỉ cần giúp m câu c,d thank)
@Quân Nguyễn 209 @Ann Lee @Nữ Thần Mặt Trăng @Hoàng Vũ Nghị @Nguyenngocthuyduong
 
Last edited:

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Bài 1.cho đường tròn đường kính AB Qua C thuộc nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến d với đường tròn .gọi E,F lần lượt là chân dường vuông góc kẻ từ A,B đến d và H là chân dường vuông góc kẻ từ C đến AB.CM
a,CE=CF
b,AC là phân giác góc BAE
c,CH^2=BF*AE

(mn chỉ cần giúp mình câu c thôi thank)
Bài 2.Cho đường tròn O đường kính AB điểm M thuộc đường tròn .Vẽ điểm N đx vs A qua M.BN cắt đường tròn ở C.Gọi E là giao điểm của AC và BM
a,CMR NE vuông góc với AB
b,gọi F là điểm đx với E qua M .CMR;FA là tiếp tuyến của (O)
c,CM.FN là tiếp tuyến của đường tròn (B;BA)
d,BM*BF=BF^2-FN^2

(Chỉ cần giúp m câu c,d thank)

Bài 1: Dễ CM CH=EC=CF
-> CH^2=CE.CF
AEC đồng dạng CFB ( gg )
->CE.CF = AE.BF
-> đpcm
Bài 2 :
c, Mk k hiểu đề. CM.FN là CM và FN ak ???
d,FMN đồng dạng FNB (gg)
-> BF.FM= FN^2
Đến đây EZ rồi nhé
 
  • Like
Reactions: WindyTA
Top Bottom