[lớp 9] bài tập hằng đẳng thức

C

canhcutndk16a.

[TEX]A^6-B^6=(A^3)^2-(B^3)^2=(A^3-B^3)(A^3+B^3)=(A-B)(A+B)(A^2+AB+B^2)(A^2-AB-B^2)[/TEX]

[TEX]A^3-B^3=(A-B)(A^2+AB+B^2)[/TEX]

[TEX]A-B=B-A[/TEX]:khi (131):
 
Q

quynhnhung81

[tex]a^3-b^3= (a-b)(a^2+ab+b^2)[/tex]

[tex]a^6-b^6= (a^3-b^3)(a^3+b^3)=(a-b)(a^2+ab+b^2)(a+b)(a^2-ab+b^2)[/tex]
 
A

anhtraj_no1

$a^6 - b^6 = (a^3)^2 - (b^3)^2 = ( a^3 + b^3 )( a^3 - b^3 ) = (a+b)(a^2-ab+b^2)(a-b)(a^2+ab+b^2) $

$a^3 - b^3 = (a - b) (a^2 + ab + b^2) $


Đại loại nó phân tích ra thế em à , còn có số cụ thể gì thì thay vào nhá .
 
Top Bottom