Toán [Lớp 9] Bài tập giải phương trình

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Đủ 20 kí tự chưa nhỉ?
 

Attachments

  • WIN_20171012_20_49_36_Pro.jpg
    WIN_20171012_20_49_36_Pro.jpg
    130.7 KB · Đọc: 37
  • WIN_20171012_20_50_22_Pro.jpg
    WIN_20171012_20_50_22_Pro.jpg
    82.1 KB · Đọc: 43
  • WIN_20171012_20_51_00_Pro.jpg
    WIN_20171012_20_51_00_Pro.jpg
    74.8 KB · Đọc: 50
  • Like
Reactions: xxsamtrbl

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
h) $\dfrac{(\sqrt 5+\sqrt 2)^2-8\sqrt 5}{2\sqrt 5-4}$
$=\dfrac{7+2\sqrt{10}-8\sqrt 5}{2(\sqrt 5-2)}$
$=\dfrac{(7+2\sqrt{10}-8\sqrt 5)(\sqrt 5+2)}{2(\sqrt 5-2)(\sqrt 5+2)}$
$=\dfrac{7\sqrt 5+10\sqrt 2-40+14+4\sqrt{10}-16\sqrt 5}{2}$
$=\dfrac{-26+4\sqrt{10}-9\sqrt 5+10\sqrt 2}2$
$=-13+2\sqrt{10}-4,5\sqrt 5+5\sqrt 2$
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom