Toán [Lớp 9] Bài tập giải phương trình căn bậc hai. ( KHÓ )

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1,
a, [tex]x+\sqrt{x+\frac{1}{2}+\sqrt{x+\frac{1}{4}}}=2[/tex]
ĐK: $x\geq \dfrac{-1}4$.
pt $\Leftrightarrow x+\sqrt{x+\dfrac14+\sqrt{x+\dfrac14}+\dfrac14}=2$
$\Leftrightarrow x+\sqrt{(\sqrt{x+\dfrac14}+\dfrac12)^2}=2$
$\Leftrightarrow x+\dfrac14+\sqrt{x+\dfrac14}+\dfrac14=2$
$\Leftrightarrow (\sqrt{x+\dfrac14}+\dfrac12)^2=2$
$\Leftrightarrow \sqrt{x+\dfrac14}=\dfrac{2\sqrt 2-1}2$
$\Leftrightarrow x+\dfrac14=\dfrac{9-4\sqrt 2}4$
$\Leftrightarrow x=2-\sqrt 2$ (TM)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Unnie_Jiyeon_Noo
Top Bottom