Toán [Lớp 9] Bài tập đường tròn nâng cao

hunghinh2000

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2012
28
4
46
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này với :
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi M là trung điểm của BC. Giả sử O nằm trong tam giác AMC hoặc O nằm giữa A và M. Gọi I là trung điểm của AC. Chứng minh: MA + MC > OA + OC.
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Giải giúp mình bài này với :
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi M là trung điểm của BC. Giả sử O nằm trong tam giác AMC hoặc O nằm giữa A và M. Gọi I là trung điểm của AC. Chứng minh: MA + MC > OA + OC.
Kéo dài AO cắt BC tại K
có MA+MC=MA+MK+KC
có MA+MK>AK => MA+MK
=> MA+MC=MA+MK+KC > KA+KC=AO+OK+KC>AO+OC
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom