[Lớp 9] Bài BĐT
kt.nd95@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2017 86 30 36 22 Nam Định 8 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tiểu tương Banned Banned Thành viên 26 Tháng mười một 2017 39 71 16 21 Trà Vinh 23 8 Tháng tư 2018 #2 kt.nd95@gmail.com said: View attachment 49265 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trừ a,b,c vào vế trái. sd bđt cô si trái dấu:
kt.nd95@gmail.com said: View attachment 49265 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trừ a,b,c vào vế trái. sd bđt cô si trái dấu:
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,628 774 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 8 Tháng tư 2018 #3 kt.nd95@gmail.com said: View attachment 49265 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{a}{1 + b^2} + \dfrac{b}{1 +c^2} + \dfrac{c}{1 + a^2}\\ = a + b + c - \dfrac{ab^2}{1 + b^2} - \dfrac{bc^2}{1 + c^2} - \dfrac{ca^2}{1 + a^2} \\ \geq a + b + c - \dfrac{ab^2}{2b} - \dfrac{bc^2}{2c} - \dfrac{ca^2}{2a} = 3 - \dfrac{ab + bc + ca}{2} \\ \geq 3 - \dfrac{(a + b + c)^2 : 3}{2} = 3 - \dfrac{3}{2} = \dfrac{3}{2}$ Dấu ''='' xảy ra khi $a = b = c = 1$ Reactions: Sơn Nguyên 05 and kt.nd95@gmail.com
kt.nd95@gmail.com said: View attachment 49265 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{a}{1 + b^2} + \dfrac{b}{1 +c^2} + \dfrac{c}{1 + a^2}\\ = a + b + c - \dfrac{ab^2}{1 + b^2} - \dfrac{bc^2}{1 + c^2} - \dfrac{ca^2}{1 + a^2} \\ \geq a + b + c - \dfrac{ab^2}{2b} - \dfrac{bc^2}{2c} - \dfrac{ca^2}{2a} = 3 - \dfrac{ab + bc + ca}{2} \\ \geq 3 - \dfrac{(a + b + c)^2 : 3}{2} = 3 - \dfrac{3}{2} = \dfrac{3}{2}$ Dấu ''='' xảy ra khi $a = b = c = 1$