Vật lí [Lớp 8]

Huỳnh Quang Thuận

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2018
2
3
6
26
Bình Định
Trung Học Cơ Sở Hoài Hương

Huỳnh Quang Thuận

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2018
2
3
6
26
Bình Định
Trung Học Cơ Sở Hoài Hương
1 quả cầu bằng sắt bên trong có 1 phần rỗng hãy nêu cách xác định thể tích phần rỗng đó với các dụng cụ có trong phòng thì nghiệm biết khối lượng riêng của sắt là Ps
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1 quả cầu bằng sắt bên trong có 1 phần rỗng hãy nêu cách xác định thể tích phần rỗng đó với các dụng cụ có trong phòng thì nghiệm biết khối lượng riêng của sắt là Ps
Dùng lực kế đo trọng lực của vật ngoài không khí
=>thể tích sắt là [tex]V=\frac{P}{d}[/tex]
Nhấn vật chìm trong chất lỏng => thể tích quả cầu [tex]V^{'}=\frac{F_{a}}{d_{cl}}[/tex]
Thể tích phần rỗng [tex]V^{'}-V[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 quả cầu bằng sắt bên trong có 1 phần rỗng hãy nêu cách xác định thể tích phần rỗng đó với các dụng cụ có trong phòng thì nghiệm biết khối lượng riêng của sắt là Ps
Dùng lực kế đo Trọng lượng quả cầu ngoài kk và trong nước được P1, P2 tương ứng
Ta có Fa = P1 -P2 = dn.V
V là tổng ther tích đặc của quả cầu và thể tích lỗ hổng: V = V1 + V2
V =(P1 - P1)/dn
Suy ra V2 = (P1 - P2)/dn -P1/ds
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom