Toán [Lớp 8]

haonganhduy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
8
5
6
26
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ.
Bài 1: Cho góc XOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy cá điểm A,B sao cho OA=3cm; OB=8cm. Trên tia Oy lấy các điểm C,C sao cho OC=4cm,OD=6cm. Hỏi hai tam giác này có đồng dạng với nhau không?Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tạo A, có AC=3cm, BC=5cm. Vẽ đườngcao AK
a/ Chung mình rằng tam giác ABC đồng dạng với tam giác KBA và AB^2 =BK.BC
b/ Tính độ dài AK, BK, CK
c/ Phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Tính độ dài BD
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Mọi người giúp em với ạ.
Bài 1: Cho góc XOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy cá điểm A,B sao cho OA=3cm; OB=8cm. Trên tia Oy lấy các điểm C,C sao cho OC=4cm,OD=6cm. Hỏi hai tam giác này có đồng dạng với nhau không?Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tạo A, có AC=3cm, BC=5cm. Vẽ đườngcao AK
a/ Chung mình rằng tam giác ABC đồng dạng với tam giác KBA và AB^2 =BK.BC
b/ Tính độ dài AK, BK, CK
c/ Phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Tính độ dài BD
IMG_20180401_120347.jpg
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom