Vật lí [Lớp 8]Cơ học

Trần m.r.anh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
86
27
26
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • người ta sử dụng một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng 30 độ,đưa vật có khối lượng 50 kg lên cao 2m,lực kéo trên mặt phẳng nghiêng là 300N:
  • a.tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
  • b.tính lực ma sát và công của lực ma sát
  • c.tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  • người ta sử dụng một mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng 30 độ,đưa vật có khối lượng 50 kg lên cao 2m,lực kéo trên mặt phẳng nghiêng là 300N:
  • a.tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
  • b.tính lực ma sát và công của lực ma sát
  • c.tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
a) Chiều dài mpn: Ta có [tex]h = lsin\alpha \Rightarrow l = \frac{h}{sin\alpha} = \frac{2}{sin30^0} = 4m[/tex]
b) Ta có: Công kéo vật = Công thắng trọng lực + Công thắng ma sát: [tex]A_k = A_p + A_{ms} \Rightarrow A_{ms} = A_k - A_p = F_k.l - P.h = 300.4 - 500.2 = 200J[/tex]
Lực ma sát: [tex]F_{ms} = \frac{A_{ms}}{l} = \frac{200}{4} = 50N[/tex]
c) Hiệu suất mặt phẳng nghiêng: [tex]H = \frac{A_p}{A_k}= \frac{500.2}{300.4} = 83,33[/tex]%
 
Top Bottom