Toán [lớp 8]

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1
a) (2x-1)^2-(x+3)^2=0
b) x^3-x^2=x-1
c) 2x^2-7x^2+7x-2=0


d) 2x/x-1+4/x^2+2x-3=2x-5/x+3

e) x+3/x-4+x-1/x-2=2/6x-8-x^2

f) 1/2017+1/2018+1/x+1/4035+x



bài2:

Một người nói với bạn: Nếu anh cho tôi 100 đồng rupi( tiền Ấn độ) tôi sẽ giàu gấp đôi anh. Người kia trả lời: Nếu anh đưa cho tôi chỉ 10 rupi thì tôi sẽ giàu gấp 6 lần anh : Hỏi mỗi người có bao nhiêu đồng rupi


bài3:

Một canô Xuôi khúc sông từ A->B biết 1h10' và đi ngược dòng từ B->A biết 1h30' . Tính vận tốc riêng của canô, biết rằng vận tốc dòng nước là 2km/h
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Ta có: x+100 là số tiền người thứ 1
=> 2x-100 là số tiền người thứ 2
Ta lại có: x + 110 là số tiền người 1
và 6(2x - 110) là số tiền người 2

THEO ĐỀ BÀI TA CÓ PT:

x + 110 = 6 ( 2x-110 )
=> x=70
Số tiền người 1 có là: 70+100=170
Số tiền người 2 là : 2.70-100=40.
Vậy số tiền của người 1 là 170 còn số tiền của người 2 là 40 đồng rupi

Chúc bạn học tốt!!!!JFBQ00137070104B
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
bài1
a) (2x-1)^2-(x+3)^2=0
b) x^3-x^2=x-1
c) 2x^2-7x^2+7x-2=0


d) 2x/x-1+4/x^2+2x-3=2x-5/x+3

e) x+3/x-4+x-1/x-2=2/6x-8-x^2

f) 1/2017+1/2018+1/x+1/4035+x



bài2:

Một người nói với bạn: Nếu anh cho tôi 100 đồng rupi( tiền Ấn độ) tôi sẽ giàu gấp đôi anh. Người kia trả lời: Nếu anh đưa cho tôi chỉ 10 rupi thì tôi sẽ giàu gấp 6 lần anh : Hỏi mỗi người có bao nhiêu đồng rupi


bài3:

Một canô Xuôi khúc sông từ A->B biết 1h10' và đi ngược dòng từ B->A biết 1h30' . Tính vận tốc riêng của canô, biết rằng vận tốc dòng nước là 2km/h
image.jpg
Bài 1 bạn giúp mk gõ công thức với nhé^^
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
a) sd hdt
b) rút x^2 ra , rut gọn à đc x^2 = 1 => x = +-1
c) ghép 2 vế 2x^2 vs 7x^2 vs 7x dùng hdt tìm nhân tử chung
phần dươi bn viết khó nhìn quá
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
bài1
a) (2x-1)^2-(x+3)^2=0
b) x^3-x^2=x-1
c) 2x^2-7x^2+7x-2=0


d) 2x/x-1+4/x^2+2x-3=2x-5/x+3

e) x+3/x-4+x-1/x-2=2/6x-8-x^2

f) 1/2017+1/2018+1/x+1/4035+x



bài2:

Một người nói với bạn: Nếu anh cho tôi 100 đồng rupi( tiền Ấn độ) tôi sẽ giàu gấp đôi anh. Người kia trả lời: Nếu anh đưa cho tôi chỉ 10 rupi thì tôi sẽ giàu gấp 6 lần anh : Hỏi mỗi người có bao nhiêu đồng rupi


bài3:

Một canô Xuôi khúc sông từ A->B biết 1h10' và đi ngược dòng từ B->A biết 1h30' . Tính vận tốc riêng của canô, biết rằng vận tốc dòng nước là 2km/h
1a, $(2x-1)^2-(x+3)^2=0$
$\Leftrightarrow (2x-1)^2=(x+3)^2$
$\Leftrightarrow 2x-1=x+3 hoặc 2x-1=-x-3$
$\Leftrightarrow x=4 hoặc 3x=-2$
$\Leftrightarrow x=4 hoặc x=\frac{-2}{3}$
 
Top Bottom