Toán [lớp 8]

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tính tỉ số [tex]\frac{BC}{AB}[/tex] trong tam giác ABC cân có [tex]\widehat{A}=108[/tex]

Kẻ đường cao AH
Tính được $\widehat{B}= \widehat{C} = 36^o$
Trong tam giác ABH có :
$cosB = \dfrac{BH}{BA}\\
cos36^o = \dfrac{BH}{BA}\\
2cos36^o = \dfrac{2BH}{BA}\\
2cos36^o = \dfrac{BC}{BA}$
Vậy...
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
Kẻ đường cao AH
Tính được $\widehat{B}= \widehat{C} = 36^o$
Trong tam giác ABH có :
$cosB = \dfrac{BH}{BA}\\
cos36^o = \dfrac{BH}{BA}\\
2cos36^o = \dfrac{2BH}{BA}\\
2cos36^o = \dfrac{BC}{BA}$
Vậy...
lớp 8 đã học sin cos đâu bn

#Chi : Ờ nhỉ ? Mình nhầm tưởng là lớp 9 @@
 
Top Bottom