Toán [lớp 8]

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
79
Hà Nội
♥Yomiyama♥
Mình phân tích được đến đấy
Đây là 1 ẩn a mà có tận 3 cái bình phương nên ko làm đc nữa
Đây sẽ không phải A [tex]\geq[/tex]1
Ai bảo có $3$ cái bình phương là không làm được nữa? Tùy từng trường hợp thôi.
Bài này bạn phân tích thế dấu '=' sẽ không xảy ra => sai :v
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]A=a^{4}-2a^{3}+3a^{2}-4a+5[/tex]
$A=a^4-2a^3+3a^2-4a+5
\\=(a^4-2a^3+a^2)+2(a^2-2a+1)+3
\\=(a^2-a)^2+2(a-1)^2+3\ge 3$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow a=1$
 
Top Bottom