Toán [lớp 8]

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm x biết:
a) [tex]\large \bg_white x^{3}-49x = 0 b)(x+3)^{2}-x(x+2) = -5[/tex]
a) $x^3-49x=0$
$\Leftrightarrow x(x^2-49)=0$
$\Leftrightarrow x(x-7)(x+7)=0$
$\Leftrightarrow x=0;x=\pm 7$
Vậy...
b) $(x+3)^2-x(x+2)=-5$
$\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2-2x=-5$
$\Leftrightarrow 4x=-14$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{-7}2$
Vậy...
 

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH
a) x^3 -49x=0
suy ra x(x^2 -49)=0
suy ra x=0 hoặc x^2-49=0
suy ra x=0 hoặc x=7 hoặc x=-7
b)tương đương x^2+6x+9-x^2-2x=-5
suy ra 4x=-14
x=-7/2
 
Top Bottom