Vật lí [Lớp 8] Vận tốc

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp lên một cái dốc dài 6 km hết 20 phút; sau đó xuống dốc dài 3 km hết 10 phút; xuống hết dốc, xe lăn tiếp trên đoạn đường bằng với vận tốc 4m/s trong 20 giây mới dừng lại . Tính vận tốc trung bình của người đó trên đoạn đường lên dốc, đoạn đường xuống dốc và trên cả quãng đường.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một người đi xe đạp lên một cái dốc dài 6 km hết 20 phút; sau đó xuống dốc dài 3 km hết 10 phút; xuống hết dốc, xe lăn tiếp trên đoạn đường bằng với vận tốc 4m/s trong 20 giây mới dừng lại . Tính vận tốc trung bình của người đó trên đoạn đường lên dốc, đoạn đường xuống dốc và trên cả quãng đường.
ta có:
vận tốc trung bình của người đó trên đoạn đường lên dốc:
$v_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{6000}{1200}=5m/s$
vận tốc trung bình của người đó trên đoạn đường xuống dốc :
$v_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{3000}{600}=5m/s$
đoạn đường bằng người đó đi :
$S_3=v_3.t_3=4.20=80m$
vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường:
$v=\frac{S}{t}=\frac{S_1+S_2+S_3}{t_1+t_2+t_3}=\frac{6000+3000+80}{1200+600+20}=\frac{454}{91} m/s$
 
Top Bottom