Vật lí 8 [Lớp 8] Vận tốc trung bình

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1 xe ô tô chuyển động từ A về B với vận tốc trung bình là 45km/h.Nửa thời gian đầu đi với vận tốc V1=50km/h.
Tính vận tốc đi trong nửa thời gian sau?
gọi s là nửa quãng đường AB
gọi S là quãng đường AB
ta có: [tex]v1=\frac{s}{t1} =>\frac{1}{v1}=\frac{s}{t1}[/tex]
tương tự có: [tex]\frac{1}{v2}=\frac{s}{t2}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{v1}+\frac{1}{v2}=\frac{v1+v2}{s}[/tex]
mà [tex]vtb=\frac{S}{t1+t2} => \frac{1}{vtb}=\frac{t1+t2}{2s}\\\\ => \frac{2}{vtb}=\frac{t1+t2}{s}[/tex]
=>[tex]\frac{1}{v1}+\frac{1}{v2}=\frac{2}{vtb}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{50}+\frac{1}{v2}=\frac{2}{45}\\\\ => \frac{1}{v2}=\frac{2}{45}-\frac{1}{50}\\\\ => \frac{1}{v2}=\frac{20}{450}-\frac{9}{450}\\\\ => \frac{1}{v2}=\frac{11}{450}\\\\ => v2=\frac{450}{11}[/tex]
vậy...
 

mh576ykc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
67
20
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
ta có Vtb=(s1+s2)/(t1+t2)=v1.t+v2.t/2t=(v1+v2)/2
thay số vào ta có
45=50+v2/2
=>v2=40
 
Top Bottom