Toán Lớp 8 toán

Thienkim2011

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
16
3
6
19
Bình Dương
Hoàng hoa thám

Thienkim2011

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
16
3
6
19
Bình Dương
Hoàng hoa thám
Mình gởi lại đề. Nhờ giúp đỡ
 

Attachments

  • IMG_20180328_190644.jpg
    IMG_20180328_190644.jpg
    96.3 KB · Đọc: 61

Thái Đào

Học sinh tiến bộ
Thành viên
1 Tháng ba 2017
166
70
154
Bắc Giang
Bắc Giang
Đổi 25 phút=[tex]\frac{5}{12}[/tex] giờ
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km)
( ĐK x>0 )
thời gian dự định đến B :2 (h)
thời gian thực tế đến B : 2 - [tex]\frac{5}{12}[/tex] = [tex]\frac{19}{12}[/tex] (h)
vận tốc dự định : [tex]\frac{x}{2}[/tex] (km/h)
vận tốc thực tế : [tex]\frac{x}{\frac{19}{12}}[/tex] =[tex]\frac{12x}{9}[/tex] (km/h)

vì vận tốc thực tế hơn vận tốc dự định 5 km/h nên ta có phương trình:
[tex]\frac{19x}{12} -\frac{x}{2} =5[/tex]
<=> [tex]\frac{13x}{12} =5[/tex]
<=> x= 60/13 (km)
không biết có đúng không nữa ...
 

bùi linh trang

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
8
1
6
20
Hải Dương
Mình gởi lại đề. Nhờ giúp đỡ
gọi x là quãng đường AB (x>0)
vận tốc đi dự định là x/2
vận tốc đi thực tế là x/2 + 5(do vt thực tế đi chậm 5 km )
đổi 25 phút = 5/12 h
thời gian đi thực tế là 2+5/12=29/12
theo bài ra ta có pt
(x/2 + 5).29/12=x
giải pt ta đc x=58(t/m ĐK)
vậy .....
 
Top Bottom