Toán [Lớp 8] Toán số

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
Cho biểu thức : [tex]A=\frac{x^2+x}{X^2-2x+1}:(\frac{x+1}{x}+\frac{1}{x-1}+\frac{2-x^2}{x^2-x})[/tex] [tex]A=\frac{x^2+x}{X^2-2x+1}:(\frac{x+1}{x}+\frac{1}{x-1}+\frac{2-x^2}{x^2-x})[/tex] đk:x khác 0, 1,-1
a, Rút gọn A
b, Tìm giá trị của A biết x=2
c, Tìm x để A>0
Đề bài bị lỗi thì fải
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
a)rút gọn A=x^2/(x-1)
b)Theo câu a ta có A=x^2/(x-1) (1)
Ta thấy x=2 thỏa mãn ĐKXĐ
Thay x=2 vào (1) có
A=2^2/(2-1)
=4
Vậy A=4 tại x=2
c)Theo câu a ta có A=x^2/(x-1)
A>0 <=> x khác 1,-1,0(2) và x^2/(x-1)>0(3)
Giải (3)
x^2/(x-1)>0
<=> x-1>0(vì x^2>0)
<=> x>1
Kết hợp với (2) do đó x>1
Vậy X>1 để A>0
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng
Top Bottom