Toán [Lớp 8] Tính diện tích tam giác

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
tính diện tích tam giác ABC,biết rằng AB=14cm,AC=35cm,đường phân giác AD =12.
Giải chi tiết hộ mình nha​
vẽ DE//AB.
ta có [tex]\frac{AE}{EC}=\frac{DB}{DC}=\frac{AB}{AC}=>\frac{AE}{EC}=\frac{14}{35}[/tex]
đặt AE=x =>EC=35-x.
=>[tex]\frac{X}{35-X}=\frac{14}{35}\rightarrow X=10[/tex]
xét tg AED cân tại E

kẻ đường cao EH
=>EH là đường trung tuyến => AH=6
pitago
=> EH=8cm
=> S tg ADE=....
=>S tg DCE=...
=> S ABC=...
 
Top Bottom