

a:x^3+x^2+[tex]\frac{x}{3}[/tex]-[tex]\frac{7}{27}[/tex]=0
b:125x^3-150x^2+60x-224=0
b:125x^3-150x^2+60x-224=0
câu 1 đề chưa rõa:x^3+x^2+[tex]\frac{x}{3}[/tex]-[tex]\frac{7}{27}[/tex]=0
b:125x^3-150x^2+60x-224=0
b) [tex]BT<=> (5x-2)^{3}=216=>...[/tex]a:x^3+x^2+[tex]\frac{x}{3}[/tex]-[tex]\frac{7}{27}[/tex]=0
b:125x^3-150x^2+60x-224=0
Áp dụng HĐT số 3 bạn nhéa:x^3+x^2+[tex]\frac{x}{3}-\frac{7}{27}[/tex]=0 mới đúng
HĐT số 3 thì làm như thế nào hả anh,em làm cả 7 HĐT mà không ra mong anh làm kĩ ra đc ko ?Áp dụng HĐT số 3 bạn nhé
[tex]a) PT <=> x^{2}(x-\frac{1}{3})+\frac{4}{3}.x(x-\frac{1}{3})+\frac{7}{9}(x-\frac{1}{3})=0=> (x-\frac{1}{3})(x^{2}+\frac{4}{3}x+\frac{7}{9})=0 =>x=\frac{1}{3}[/tex]a:x^3+x^2+[tex]\frac{x}{3}[/tex]-[tex]\frac{7}{27}[/tex]=0
b:125x^3-150x^2+60x-224=0
50% còn lại là gì em, nói để chị ''tâm sự'' đầy đủ luôn nhéEm cảm ơn chị ạ nhưng em mới nắm đc 50% thôi