Tìm số nguyên x sao cho 2x^{3}-8x^{2}+3x chia hết cho x^{2}+1.
P phkien@morsin.com Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2017 27 11 44 17 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên x sao cho [tex]2x^{3}-8x^{2}+3x[/tex] chia hết cho [tex]x^{2}+1[/tex].
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên x sao cho [tex]2x^{3}-8x^{2}+3x[/tex] chia hết cho [tex]x^{2}+1[/tex].
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 17 Tháng mười hai 2017 #2 phkien@morsin.com said: Tìm số nguyên x sao cho [tex]2x^{3}-8x^{2}+3x[/tex] chia hết cho [tex]x^{2}+1[/tex]. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia $ 2x^3 - 8x^2 + 3x $ cho $ x^2 + 1 $ ta được thương là $ 2x - 8 $ và dư là $ x + 8 $ (tự chia nhá) Để $ 2x^3 - 8x^2 + 3x \vdots x^2 + 1 $ thì $ x + 8 = 0 \Rightarrow x = -8 $
phkien@morsin.com said: Tìm số nguyên x sao cho [tex]2x^{3}-8x^{2}+3x[/tex] chia hết cho [tex]x^{2}+1[/tex]. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia $ 2x^3 - 8x^2 + 3x $ cho $ x^2 + 1 $ ta được thương là $ 2x - 8 $ và dư là $ x + 8 $ (tự chia nhá) Để $ 2x^3 - 8x^2 + 3x \vdots x^2 + 1 $ thì $ x + 8 = 0 \Rightarrow x = -8 $