Toán [Lớp 8] Tìm Min

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho a,b,c > 0 thỏa mãn : [tex]a+2b+3c\geq 20[/tex].
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]a+b+c+\frac{3}{c}+ \frac{4}{2b}+\frac{4}{c}[/tex]
Bạn xem lại đề bài nhé.
+Thứ nhất: $\dfrac 3c$ hay $\dfrac 3a$?
+Thứ hai: Tại sao lại là $\dfrac 4{2b}$ mà không viết luôn là $\dfrac 2b$.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho a,b,c > 0 thỏa mãn : [tex]a+2b+3c\geq 20[/tex].
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]a+b+c+\frac{3}{a}+ \frac{2}{b}+\frac{4}{c}[/tex]
[tex]a+b+c +\frac{3}{a}+\frac{2}{b}+\frac{4}{c}[/tex]
=[tex]\frac{3}{a}+\frac{3a}{4}+\frac{2}{b}+\frac{b}{2}+\frac{c}{4}+\frac{4}{c}+\frac{1}{4}(a+2b+3c)> 3+2+2+5=12[/tex]
vậy min là 12
dấu bằng xãy ra khi .............
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]a+b+c +\frac{3}{a}+\frac{2}{b}+\frac{4}{c}[/tex]
=[tex]\frac{3}{a}+\frac{3a}{4}+\frac{2}{b}+\frac{b}{2}+\frac{c}{4}+\frac{4}{c}+\frac{1}{4}(a+2b+3c)> 3+2+2+5=12[/tex]
vậy min là 12
dấu bằng xãy ra khi .............
Dấu '=' xảy ra khi nào anh nhỉ? :))
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Dấu '=' xảy ra khi $\dfrac 3a=\dfrac{3a}4\Leftrightarrow a=2$ anh ạ.
Quan trọng hơn là khi $a=3; b=2; c=4$ hay $a=2; b=2; c=4$ thì $a+2b+3c\ne 20$ ạ. :))

Cho a,b,c > 0 thỏa mãn : [tex]a+2b+3c\geq 20[/tex].
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]a+b+c+\frac{3}{a}+ \frac{4}{2b}+\frac{4}{c}[/tex]
$a+b+c+\dfrac 3a+\dfrac{\color{red}{9}}{2b}+\dfrac 4c=3(\dfrac a4+\dfrac1a)+\dfrac12(b+\dfrac 9b)+(\dfrac{c}4+\dfrac 4c)+\dfrac14(a+2b+3c)\ge 3+3+2+5=13$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow a=2; b=3; c=4$.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Dấu '=' xảy ra khi $\dfrac 3a=\dfrac{3a}4\Leftrightarrow a=2$ anh ạ.
Quan trọng hơn là khi $a=3; b=2; c=4$ hay $a=2; b=2; c=4$ thì $a+2b+3c\ne 20$ ạ. :))

$a+b+c+\dfrac 3a+\dfrac{\color{red}{9}}{2b}+\dfrac 4c=3(\dfrac a4+\dfrac1a)+\dfrac12(b+\dfrac 9b)+(\dfrac{c}4+\dfrac 4c)+\dfrac14(a+2b+3c)\ge 3+3+2+5=13$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow a=2; b=3; c=4$.
đề sai nên làm anh không chú ý lắm ...xin lỗi em nhé anh sẽ khắc phục
 
Top Bottom