Toán 8 [Lớp 8] Tìm GTLN, GTNN

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Last edited:
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, A=[tex]A= -(x-1)^{2}-(y-2)^{2}-(z-3)^{2}-(t-4)^{2}+45\leq 45[/tex]
Max A =45 dấu "=" xảy ra khi x=1, y=2. z=3, t=4
b, [tex]B=17x^{2}-x^{4}-4xy-4y^{2}-76=-x^{2}-4xy-4y^{2}-x^{4}+18x^{2}-81+5=-(x+2y)^{2}-(x^{2}-9)^{2}+5\leq 5[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom