Toán [Lớp 8] Tam giác đồng dạng

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tgiac ABC vuông tại A(AB<AC), vẽ đường cao AH. Trên đoạn thẳng HC lấy điểm M (M ko trùng với H và C), từ M vẽ MN vuông góc với AC tại N.
a. CMinh tgiac CMM đồng dạng với tam giác CAH và CA.CN=CH.CM
b. CMinh tgiac AMC đồng dạng với tgiac HNC
c. Trên tia đối tia AC lấy điểm D sao cho AD<AC. Vẽ AE vuông góc với BD tại E . Cminh rằng góc BEH=góc BCN
d. Gọi K,F lần lượt là trung điểm của BH và BD.I là giao điểm của EK và CF. CMinh rằng KC.IE=EF.IC
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Câu a chép sai đề rồi đó ^^
a) Xét 2 tam giác đó, ta có:
Góc A= Góc M (=90 độ)
Góc C chung
=> 2 tam giác đó đồng dạng
=> Suy ra 3 tỉ số cạnh từ 2 tam giác đó
=> [tex]\frac{CA}{CM}=\frac{CH}{CN}[/tex] (TỈ SỐ ĐỒNG DẠNG)
=> CA.CN=CH.CM (đpcm)
b) Xét 2 tam giác đó, ta có:
góc C chung
AC/HC=MC/NC (cmt)
=> 2 tam giác đồng dạng
c, d tính tiếp nhé :D:D:D
 
Top Bottom