Toán [Lớp 8] Tam giác đồng dạng

Dao Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
41
6
54
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,BC,AC trên BC lấy điểm Q,R sao cho BQ=QR=RC.gọi I là giao điểm AQ và BP, K là giao điểm AR và CM. chứng minh: a) ba điểm M,N,I thẳng hang b) tam giác INK đồng dạng tam giác CAB
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
cho tam giác ABC gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,BC,AC trên BC lấy điểm Q,R sao cho BQ=QR=RC.gọi I là giao điểm AQ và BP, K là giao điểm AR và CM. chứng minh: a) ba điểm M,N,I thẳng hang b) tam giác INK đồng dạng tam giác CAB
Hình như câu a bị sai đề rồi bạn ơi
 
Top Bottom