[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tam giác ABC có 3 góc nhọn, đường cao AD và trực tâm H
Cho : AE.AC=AF.AB=AH.AD
BF.BA=BD.BC=BH.BE
CE.CA=CD.CB=CH.CF
và HA.HD=HB.HE=HC.HF
Chứng minh tam giác đồng dạng của tỉ lệ :
+) DB.DC = DH.DA
+) EA.EC=EH.EB
+) FA.FB=FH.FC
Cho : AE.AC=AF.AB=AH.AD
BF.BA=BD.BC=BH.BE
CE.CA=CD.CB=CH.CF
và HA.HD=HB.HE=HC.HF
Chứng minh tam giác đồng dạng của tỉ lệ :
+) DB.DC = DH.DA
+) EA.EC=EH.EB
+) FA.FB=FH.FC