Vật lí 8 [Lớp 8] Sự nổi

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thả 1 vật hình cầu có thể tích là V. Khi thả nó vào dầu hỏa thì thấy một nửa thể tích bị chìm.
a, Tính khối lượng riêng của vật biết khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m^3
b, Biết khối lượng vật là 0,2 kg.Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
Bài 2:1 vật có trọng lượng riêng là 6000n/m^3. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d1 thì chìm 3/4 thể tích. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d2 thì chìm 4/5 thể tích.
a, So sánh lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b, TÍnh d1, d2
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Thả 1 vật hình cầu có thể tích là V. Khi thả nó vào dầu hỏa thì thấy một nửa thể tích bị chìm.
a, Tính khối lượng riêng của vật biết khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m^3
b, Biết khối lượng vật là 0,2 kg.Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
Bài 2:1 vật có trọng lượng riêng là 6000n/m^3. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d1 thì chìm 3/4 thể tích. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d2 thì chìm 4/5 thể tích.
a, So sánh lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b, TÍnh d1, d2
1)
a) khi vật cân bằng thì [tex]P = F_A \Leftrightarrow 10D.V = 10.D_d.\frac{V}{2} \Rightarrow D = \frac{D_d}{2} = ?[/tex]
b) Lực đẩy Ác si mét [tex]F_A = P = 10m = ?[/tex]
2)
a) so sánh 3/4 < 4/5 tức là lực đẩy trong chất lỏng d1 lớn hơn d2. do đó d1 > d2
b) làm tương tự câu 1a
Không hiểu chỗ nào thì nói mình làm lại nha :)
 
Top Bottom