Toán 8 [lớp 8]rút gọn biểu thức

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức [tex]M=\left ( 1-\frac{6-2x^{2}}{x^{6}+9} \right ).\frac{4}{x^{5}+3x^{2}}:\left [ \frac{6x^{6}-24}{x^{9}+6x^{6}+9x^{3}}:\left ( \frac{3x^{2}}{2}+\frac{3}{x} \right ) \right ][/tex]
a)Rút gọn biểu thức trên
b)Tìm các giá trị nguyên x để M đạt giá trị lớn nhất.Tìm giá trị đó.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho biểu thức [tex]M=\left ( 1-\frac{6-2x^{2}}{\color{red}{x^{6}+9}} \right ).\frac{4}{x^{5}+3x^{2}}:\left [ \frac{6x^{6}-24}{x^{9}+6x^{6}+9x^{3}}:\left ( \frac{3x^{2}}{2}+\frac{3}{x} \right ) \right ][/tex]
a)Rút gọn biểu thức trên
b)Tìm các giá trị nguyên x để M đạt giá trị lớn nhất.Tìm giá trị đó.
Phiền bạn xem lại đề rồi gõ lên đây cho chính xác được không (hoặc chụp lên cho nhanh)? Mình nghĩ chỗ in đỏ là $x^6 - 9$
 
Top Bottom