Toán [lớp 8]rút gọn biểu thức

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
19
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho biểu thức [tex]P=(\frac{2 x-3}{4x^{2}-12x+5}+\frac{2x-8}{13x-2x^{2}-20}-\frac{3}{2x-1}):\frac{21+2x-8x^{2}}{4x^{2}+4x-3}+1[/tex]
a)Rút gọn P
b)Tính giá trị nguyên của x để P có giá trị nguyên
Bài này không khó, ở câu a bạn chỉ cần để ý các biểu thức ở mẫu có thể phân tích thành nhân tử rồi quy đồng, rút gọn. Ở câu b, có chỗ nào chưa làm được thì bạn có thể thắc mắc, mình sẽ giúp đỡ.
Thân ^^
 
Top Bottom