Toán [Lớp 8] Phương trình

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Giải phương trình
Các bạn cố gắng giúp mình nhé!
Bài 1:
[tex](x^{2}+5x)^{2}-2(x^{2}+5x)=24[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}+5x \right )^{2}-2.(x^{2}+5x)-24=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{2}+5x)^{2}-2.(x^{2}+5x).1+1-25=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}-5x+1 \right )^{2}-25=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}-5x+1+5 \right ) \left ( x^{2}+5x+1-5 \right )=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( x^{2}-5x+6 \right )(x^{2}-5x-4)=0[/tex]
[tex]x^{2}-5x+6=0 hoặc x^{2}-5x-4=0[/tex]
.....
Sao nhiều bài thế ạ???????????
 
Last edited:

Linh Ngô

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
107
17
34
20
Hà Nội
Mọi người thích làm bài nào thì làm. Thực ra mình làm xong hết rồi, chỉ muốn kiểm tra lại cho chắc thôi.
 
Top Bottom