Toán [Lớp 8] Phương trình tích

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
giải các pt
[tex](x^{3}+x^{2})+ (x^{2}+x)=0[/tex]
Ai bt giải giúp mình với :r3
[tex](x^3 + x^2) + (x^2 + x) = 0 \\\Leftrightarrow x^3 + x^2 + x^2 + x = 0 \\\Leftrightarrow x^3 + 2x^2 + x = 0 \\\Leftrightarrow x(x^2 + 2x + 1) = 0 \\\Leftrightarrow x(x + 1)^2 = 0 \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x = 0\\ (x + 1)^2 = 0 \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x = 0\\ x = -1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ
Top Bottom