Toán [ Lớp 8 ] Phương trình tích

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
1/ ( 2x - 5 )^2 - ( x + 2 )^2 = 0
2/ x^2 - x - ( 5x - 5 ) = 0
1/ ( 2x - 5 )^2 - ( x + 2 )^2 = 0
<=>( 2x -5-x-2) (2x - 5 + x + 2) =0
<=> (x-7) ( 3x +3 ) =0
<=> 2 trường hợp ..........
2/ x^2 - x - ( 5x - 5 ) = 0
<=> x^2 -x - 5x +5 = 0
<=> x^2 - 6x + 5 = 0
<=> (x-5) (x-1) = 0
<=> 2 trường hợp ...........
 

iwant to know

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
28
16
74
Bắc Ninh
1, [tex]( 2x - 5 )^2 - ( x + 2 )^2 = 0[/tex]
<=> (2x-5-x-2)(2x-5+x+2)=0
<=> (x-7)(3x-3)=0
<=> x=7 hoặc x=1

2, x^2 - x - ( 5x - 5 ) = 0
<=> x(x-1)-5(x-1)=0
<=> (x-5)(x-1)=0
<=> x=5 hoặc x=1
 
Top Bottom