CMR:2x^{2}-4x=10không có nghiệm nguyên
Thái Vĩnh Đạt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2017 592 263 134 20 Phú Yên THCS Huỳnh Thúc Kháng 7 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:[tex]2x^{2}-4x=10[/tex]không có nghiệm nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:[tex]2x^{2}-4x=10[/tex]không có nghiệm nguyên
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 7 Tháng một 2018 #2 Thái Vĩnh Đạt said: CMR:[tex]2x^{2}-4x=10[/tex]không có nghiệm nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét x chẵn pt vô nghiệm Xét x lẻ $\Rightarrow x=2k+1$ ; $(k\epsilon \mathbb{Z})$ $4k^{2}+4k+1=5+2y$ $\Leftrightarrow 4k^{2}+4k-2y=4$ $\Leftrightarrow$$2k^{2}+2k-y=2$ ——-> y phải chẵn =_= vô lí @_@ vậy vô nghiệm Reactions: Thái Vĩnh Đạt
Thái Vĩnh Đạt said: CMR:[tex]2x^{2}-4x=10[/tex]không có nghiệm nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét x chẵn pt vô nghiệm Xét x lẻ $\Rightarrow x=2k+1$ ; $(k\epsilon \mathbb{Z})$ $4k^{2}+4k+1=5+2y$ $\Leftrightarrow 4k^{2}+4k-2y=4$ $\Leftrightarrow$$2k^{2}+2k-y=2$ ——-> y phải chẵn =_= vô lí @_@ vậy vô nghiệm