Vật lí 8 [Lớp 8] Phương trình cân bằng nhiệt

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này hơi khó hiểu, nhờ các bạn quan tâm, giúp đỡ mình với.
ĐỀ:
Một bình nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 200(g) chứa 150(g) nước ở 27 độ C và 120(g) một chất rắn được nung nóng trong hơi nước đang sôi rồi thả nhanh vào bình; nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là 32,1 độ C. Tính nhiệt dung riêng của vật rắn đó.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mình có bài này hơi khó hiểu, nhờ các bạn quan tâm, giúp đỡ mình với.
ĐỀ:
Một bình nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 200(g) chứa 150(g) nước ở 27 độ C và 120(g) một chất rắn được nung nóng trong hơi nước đang sôi rồi thả nhanh vào bình; nhiệt độ của nước trong bình khi cân bằng nhiệt là 32,1 độ C. Tính nhiệt dung riêng của vật rắn đó.
Nhiệt độ của chất rắn là 100 độC
Nhiệt lựng nước thu vào để nóng lên: Q = m.c.(32,1 - 27) = 0,15.4200.5,1 = 3213 (J)
Nhiệt lượng đồng thu vào để nóng lên: Q' = m.c(32,1 - 27) = 0,2.380.5,1 = 378,6 (J)
Nhiệt lượng mà chất rắn tỏa ra: Q1 = m.c.(100 - 32,1) = 0,12.c.67,9 = 8,148c
Ta có: Q1 = Q + Q' => 8,148c = 3213 + 378,6 => c = 440,8
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Nhiệt độ của chất rắn là 100 độC
Nhiệt lựng nước thu vào để nóng lên: Q = m.c.(32,1 - 27) = 0,15.4200.5,1 = 3213 (J)
Nhiệt lượng đồng thu vào để nóng lên: Q' = m.c(32,1 - 27) = 0,2.380.5,1 = 378,6 (J)
Nhiệt lượng mà chất rắn tỏa ra: Q1 = m.c.(100 - 32,1) = 0,12.c.67,9 = 8,148c
Ta có: Q1 = Q + Q' => 8,148c = 3213 + 378,6 => c = 440,8
OK bạn
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Nhiệt độ của chất rắn là 100 độC
Nhiệt lựng nước thu vào để nóng lên: Q = m.c.(32,1 - 27) = 0,15.4200.5,1 = 3213 (J)
Nhiệt lượng đồng thu vào để nóng lên: Q' = m.c(32,1 - 27) = 0,2.380.5,1 = 378,6 (J)
Nhiệt lượng mà chất rắn tỏa ra: Q1 = m.c.(100 - 32,1) = 0,12.c.67,9 = 8,148c
Ta có: Q1 = Q + Q' => 8,148c = 3213 + 378,6 => c = 440,8
Nhưng hình như bạn tính sai, mình viết đỏ rồi, bạn xem đi!
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom