Vật lí [Lớp 8]Phương trình cân bằng nhiệt

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Pha 1,5 lít nước vừa đun sôi ở 100°C vào 2 lít nước ở 30°C. Tính nhiệt độ khi cân bằng. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
[tex]Q_{thu}=m_{1}c.\Delta t_{1}=2.c.(t_{cb}-30^{o}C)[/tex]
[tex]Q_{tỏa}=m_{2}c\Delta t_{2}=1,5c.(100^{o}C-t_{cn})[/tex]
ptcbn [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Rightarrow t_{cb}[/tex]
 
Top Bottom