Toán [lớp 8]phân tích thành nhân tử

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Phân tích thành nhân tử:[tex]x^{2}+2xy+7x+7y+y^{2}+10[/tex]
$ x^2 + 2xy + 7x + 7y + y^2 + 10 \\ = (x^2 + 2xy + y^2) + (7x + 7y) + 10 \\ = (x + y)^2 + 7(x + y) + 10 \\ = (x + y)^2 + 2(x + y) + 5(x + y) + 10 \\ = (x + y)(x + y + 2) + 5(x + y + 2) \\ = (x + y + 2)(x + y + 5) $
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom