Toán [Lớp 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

hò thị gp

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
1
0
1
19
Nghệ An
quỳnh hồng
Last edited by a moderator:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ :x^3 -x^2-14x+24
TÌM GIÁ TRỊ NN CỦA : x^3 -1 /X-1

[tex]x^3 -x^2-14x+24\\=x^3+4x^2-5x^2-14x+24\\=x^2(x+4)-5x^2-20x+6x+24\\=x^2(x+4)-5x(x+4)+6(x+4)\\=(x^2-5x+6)(x+4)\\=(x^2-2x-3x+6)(x+4)\\=[x(x-2)-3(x-2)](x+4)\\=(x-3)(x-2)(x+4)[/tex]
[tex]\frac{x^3-1}{x-1}\\=\frac{(x-1)(x^2+x+1)}{x-1}\\=x^2+x+1\\=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\\=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq\frac{3}{4}[/tex]
Vậy........
 
Top Bottom